Cấu tạo và đặc điểm quạt hướng trục công nghiệp

Từ lâu nay, quạt hướng trục công nghiệp được coi là “trợ thủ đắc lực” hỗ trợ hoạt động sản xuất trong nhà xưởng, nhà máy công nghiệp. Nhờ có nó, chủ doanh nghiệp thở phào nhẹ nhõm khi tìm ra giải pháp tuyệt vời đối phó với tình trạng ô nhiễm bụi, mùi khắc nghiệt trong môi trường làm việc. Để sử dụng có hiệu quả, chúng ta cần nắm được cấu tạo và đặc điểm quạt hướng trục công nghiệp qua những thông tin trong bài viết dưới đây.

Giới thiệu về quạt hướng trục công nghiệp

Cấu tạo và đặc điểm quạt hướng trục

Quạt hút hướng trục là loại quạt hút và thổi song song với trục quạt, chuyên dùng để hút không khí vào và đẩy không khí ô nhiễm, bụi bẩn, đầy mùi hôi khó chịu bên trong ra ngoài. Nhờ có thiết bị này mà chất lượng không khí trong những môi trường sản xuất công nghiệp có sự cải tiến rõ rệt, đem đến sự an toàn và an tâm cho người lao động về một sức khoẻ tốt, không bị ảnh hưởng bởi những tác nhân xấu gây hại như bụi bẩn, mùi hôi,…

Cấu tạo của quạt hướng trục

Thiết bị được cấu thành bởi các bộ phận chính đó là:

Khung và vỏ quạt: khung quạt được thiết kế dạng tròn đặc trưng, hai đầu khung tròn tối ưu về kích thước. Được làm từ vật liệu sắt thép CT3 chắc chắn, sơn tĩnh điện bền bỉ và an toàn tuyệt đối.

Cánh quạt: Quạt hướng trục sở hữu số lượng cánh quạt ít với đa dạng mẫu mã thiết kế để phù hợp với công suất, lưu lượng quạt.

Khung chân đế: do kiểu dáng hình tròn nên quạt được trang bị khung chân đế để cố định 2 đầu quạt không bị xê dịch, di chuyển mất kiểm soát.

Miệng hút và miệng thổi: là 2 đầu khung tròn thiết kế tối ưu, có hoặc không trang bị tấm lưới bảo vệ tuỳ model.
Cốt láp truyền: là bộ phận đảm bảo quạt hoạt động với công suất lớn mà vẫn êm ái, độ bền cao, tạo vòng tua nhanh.

Motor: là trái tim của quạt hướng trục, nơi tạo ra lực tác động vào cánh quạt tạo nên lực hút và thổi. Motor càng khoẻ, quạt hoạt động càng mạnh mẽ và ổn định.

Chi tiết về cấu tạo, nguyên lý hoạt động quạt hướng trục mời bạn tham khảo tại đây

Đặc điểm nổi bật của quạt hướng trục công nghiệp

Cấu tạo và đặc điểm quạt hướng trục

Không phải ngẫu nhiên mà chiếc quạt này nhận được sự ưu ái của chủ doanh nghiệp, chủ đầu tư. Bản thân sản phẩm cũng thể hiện những đặc điểm nổi bật mà thiết bị khác không có được:

Trang bị động cơ lõi đồng mạnh mẽ, truyền tải lực hút mạnh vượt trội, đem đến hiệu quả nhanh chóng chỉ sau lần đầu sử dụng.

Thiết kế đề cao sự an toàn, các bộ phận của quạt đều được chế tạo tỉ mỉ, từ nguyên vật liệu nhập khẩu chất lượng.

Sở hữu đa dạng mẫu mã, kiểu dáng thiết kế, đem đến đa dạng sự lựa chọn tốt cho khách hàng.

Giá thành khá rẻ, không hề đắt đỏ như quạt ly tâm nên thiết bị này được ưa chuộng sử dụng rất phổ biến.

Hiểu được cấu tạo cũng như đặc điểm sản phẩm, trong quá trình sử dụng bạn mới khai thác được hết công năng cũng như hiệu quả của chúng. Do đó, những thông tin kể trên rất bổ ích đối với người lần đầu biết đến và người đang sử dụng quạt hướng trục công nghiệp. Nếu có bất cứ thông tin nào cần làm rõ, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ ngay lập tức bạn nhé!

Xem ngay Địa chỉ mua quạt hướng trục công nghiệp tại Hà Nội giá rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *