Cột áp là gì? Cách tính cột áp quạt chính xác nhất

Cột áp là một trong những thông số kỹ thuật quan trọng nhất của quạt công nghiệp giúp người dùng đánh giá một cách khách quan hiệu quả hoạt động của chiếc quạt đó. Tìm hiểu cột áp là gì? Cách tính cột áp quạt chính xác nhất sẽ giúp bạn có sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Tìm hiểu cột áp là gì?

cột áp là gì

Với từng nhu cầu sử dụng khác nhau và môi trường sử dụng khác nhau mà chúng ta cần xem xét cột áp quạt một cách chi tiết để quyết định đâu là sự lựa chọn tốt. Cột áp là đại lượng cho biết áp lực tổn thất lên đường ống để người dùng có thể lựa chọn loại và độ dày đường ống sao cho phù hợp với số lượng quạt. Đại lượng này có đơn vị là Pa.

Có rất nhiều mức cột áp cho quạt công nghiệp, có những loại quạt đặc trưng sở hữu cột áp cao vượt trội như quạt ly tâm, cũng có quạt sở hữu cột áp trung bình như quạt thông gió, quạt hướng trục.

Xem thêm các thông số của quạt công nghiệp khác tại đây

Cách tính cột áp quạt chính xác nhất

cột áp quạt

Để tính cột áp quạt chính xác nhất, nhanh chóng nhất, chúng ta cần nắm được công thức tính sau:

Cột áp của quạt = Tĩnh áp + Động áp

Trong đó:

Tĩnh áp là áp suất cần thiết để dòng khí có thể thắng được sức cản của đường ống và khối vật liệu với đơn vị Pa.

Động áp là đại lượng về áp suất để tác động cho không khí dịch chuyển với một vận tốc nhất định.

Xem thông số cột áp quạt ở đâu?

Hiểu được tầm quan trọng của đại lượng này quyết định hành vi mua hành của khách hàng, đơn vị sản xuất và cung cấp ghi rất rõ ràng cột áp quạt trên tem dán quạt để người dùng có thể theo dõi dễ dàng. Không chỉ có cột áp, tem dán còn thể hiện công suất, lưu lượng, tốc độ quay,…của quạt để hỗ trợ khách hàng đánh giá sản phẩm tốt nhất.

Nếu bạn có bất cứ khó khăn nào trong việc lựa chọn cột áp quạt phù hợp với nhu cầu và môi trường sử dụng, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình nhất. Chúng tôi là An Phú Quý – nhà sản xuất và phân phối quạt công nghiệp uy tín hàng đầu Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *