Đánh giá ưu nhược điểm của quạt ly tâm

Quạt ly tâm có lẽ không còn xa lạ đối với doanh nghiệp, chủ đầu tư công nghiệp bởi sự có mặt của nó đã khắc phục rất tốt hạn chế của hoạt động sản xuất công nghiệp. Phổ biến và hữu ích là thế, sản phẩm này cũng tồn tại một số nhược điểm nhất định. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đánh giá ưu nhược điểm của quạt ly tâm để bạn đọc có thể nắm bắt được và có sự cân nhắc hợp lý.

Ưu điểm của quạt ly tâm công nghiệp

Không phải ngẫu nhiên mà quạt ly tâm công nghiệp lại phổ biến đến vậy, tất cả là bởi bản thân sản phẩm có những ưu điểm vượt trội đánh bay mọi đối thủ đáng gờm khác:

Lực hút mạnh

Quạt có đặc tính là lực hút mạnh, lực đẩy ra, tạo được sức ép lớn nên truyền không khí đi rất xa. Nhờ vậy mà đây là thiết bị thực hiện nhiệm vụ hút khói bụi, khí thải tối ưu nhất hiện nay.

Cột áp cao

Nhờ thiết kế xoắn ốc đặc trưng giúp cho quạt có tính nén tốt hơn so với quạt hướng trục. Có thể tạo áp đến hơn 100.000Pa phục vụ cho những nhu cầu sử dụng cột áp cao.

Số lượng cắt cánh lớn

Quạt ly tâm có số lượng cánh quạt cắt không khí lớn, motor chuyển động trực tiếp và motor chuyển động gián tiếp với dây curoa đặt hoàn toàn phía bên ngoài, không nằm trên đường đi của luồng hút không khí, nên motor tránh được bụi trực tiếp từ luồng gió khi vận hành.

Để hiểu rõ hơn về thiết bị này mời bạn tham khảo tại bài viết: Quạt ly tâm là gì?

uu-nhuoc-diem-cua-quat-ly-tam
Đánh giá ưu nhược điểm của quạt ly tâm

Nhược điểm của quạt ly tâm

Hạn chế còn tồn tại ở thiết bị này đó là:

  • Với dòng quạt ly tâm cao áp dễ bị quá tải khi hoạt động liên tục với cường độ cao.
  • Miệng cửa hút, miệng cửa thổi ít có thay đổi
  • Chi phí mua quạt ly tâm khá đắt, đắt hơn các dòng quạt hút, thông gió khác.
uu-nhuoc-diem-cua-quat-ly-tam
Quạt ly tâm công nghiệp chất lượng, tối ưu

Đánh giá ưu nhược điểm của quạt ly tâm công nghiệp

Thông qua những thông tin về ưu nhược điểm quạt ly tâm, có thể thấy, sản phẩm này thực hiện vô cùng tốt và triệt để nhiệm vụ hút khói bụi, không khí nóng,…trong môi trường công nghiệp. Đây chính là thiết bị tối tân, hiện đại và cực kỳ hữu ích cho bất kể môi trường nào, chắc chắn bạn ngạc nhiên về hiệu quả tuyệt vời của nó đem lại.

Tuy nhiên, bạn cũng cần cân nhắc chi phí để mua sản phẩm này bởi giá thành khá đắt, đắt hơn từ vài trăm cho đến vài triệu so với các dòng quạt công nghiệp khác. Thực tế, kích thước thiết bị rất lớn và với những ưu điểm tuyệt vời kể trên, mức giá bán của quạt ly tâm là hoàn toàn phù hợp.

Do vậy, bạn hãy yên tâm lựa chọn sản phẩm này sử dụng. Chúng tôi chắc chắn rằng, những lợi ích nó đem lại cho môi trường về lâu về dài so với chi phí đầu tư ban đầu gấp bội lần. Hãy đến An Phú Quý để tìm hiểu đa dạng các mẫu mã quạt ly tâm hot nhất nhé!

An Phú Quý –  Nơi Bán Quạt Ly Tâm Tại Hà Nội Chất Lượng, Giá Tốt lý tưởng dành cho bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *