Quạt Ly Tâm Công Nghiệp

Hiển thị 1–12 của 15 kết quả

Quạt ly tâm là gì?

Theo Wikipedia, quạt ly tâm (tiếng Anh: centrifugal fan) là một thiết bị cơ học để di chuyển không khí hoặc các chất khí khác theo một góc nghiêng so với hướng của chất lưu đi vào. Hoặc bạn có thể hiểu đơn giản, quạt ly tâm công nghiệp là loại quạt hút không khí dọc theo trục dựa vào lực ly tâm đưa ra quanh vỏ quạt, sau đó gió được đẩy ra hướng thẳng góc với trục của quạt.

Quạt ly tâm gồm những loại nào?

Sự phân loại quạt hút ly tâm là rất đa dạng dựa vào chính những đặc trưng riêng của dòng quạt này. Tuy nhiên, có 3 cách phân loại quạt hút gió ly tâm phổ biến nhất đó là:

Cung cấp quạt ly tâm đủ các loại - Phù hợp mọi nhu cầu
Cung cấp quạt ly tâm đủ các loại – Phù hợp mọi nhu cầu

Theo thiết kế

  • Quạt ly tâm trực tiếp: motor gắn trực tiếp lên cánh quạt, nổi bật với tốc độ hút gió nhanh.
  • Quạt ly tâm gián tiếp: là dòng quạt ly tâm chịu nhiệt, motor gắn với cánh quạt nhờ dây curoa nên sử dụng tốt trong mọi môi trường axit, nóng nực.

Theo áp suất

Theo chất liệu

Cấu tạo và nguyên lí làm việc quạt hút ly tâm

Quạt hút ly tâm được thiết kế gồm 4 bộ phận chính là vỏ quạt, cánh quạt, hệ curoa truyền động và motor, cụ thể:

  1. Vỏ quạt: Thường được làm từ kim loại chống rỉ phủ sơn tĩnh điện. Nhiệm vụ của vỏ quạt là giá đỡ đồng thời phần liên kết giữa quạt và vị trí lắp đặt. Ngoài ra, vỏ quạt còn giúp hạn chế tối đa độ rung và tiếng ồn của động cơ trong quá trình vận hành.
  2. Cánh quạt ly tâm: Hệ thống đa lá cánh được cân bằng động bởi hệ thống điều khiển kỹ thuật số, đảm bảo quạt chạy êm và không rung lắc.
  3. Hệ curoa truyền động: Làm nhiệm vụ kết nối mô tơ với phần đuôi cánh quạt trong cửa hút. Dây curoa thường được sản xuất bằng cao su chất lượng, có độ bền cao.
  4. Mô tơ: Là bộ phận tạo ra chuyển động của quạt ly tâm, thường được nhập khẩu trực tiếp từ các thương hiệu nổi tiếng, hoạt động liên tục mà không gây nóng.
Cách đấu điện và cách chọn các hướng thổi
Cách đấu điện và cách chọn các hướng thổi

Công dụng của quạt ly tâm công nghiệp trong cuộc sống

Với ưu điểm tạo ra áp suất vượt trội hơn hẳn dòng quạt hướng trục, quạt hút ly tâm công nghiệp có vai trò vô cùng quan trọng và phổ biến trong hoạt động sản xuất công nghiệp và hệ thống nhà cao tầng. Quạt ly tâm được sử dụng trong sản xuất để vận chuyển khí, khói bụi ô nhiễm, gây tồn đọng không khí. Đây chính là giải pháp kiểm soát ô nhiễm không khí, hút bụi, hút khí thải trong các hệ thống xay xát, nhà máy gỗ, nhà máy xi măng,…

An Phú Quý cung cấp quạt ly tâm chính hãng toàn quốc

Để giúp khách hàng toàn quốc tìm được giải pháp tuyệt vời mà hợp túi tiền nhất, An Phú Quý là đơn vị chuyên cung cấp quạt ly tâm chính hãng cao cấp, chất lượng đạt chuẩn với mức giá cạnh tranh nhất thị trường. 

Hãy ghé thăm website của An Phú Quý để biết thêm thông tin chi tiết: anphuquygroup.com

Chúng tôi phục vụ khách hàng toàn quốc, đồng hành cùng mọi công trình công nghiệp trọng điểm quốc gia. Rất nhiều nhà đầu tư đã lựa chọn An Phú Quý là người bạn đồng hành chất lượng và uy tín, còn bạn thì sao? Chỉ cần bạn đặt niềm tin, An Phú Quý sẽ đến gần hơn và trao cho bạn những điều tốt đẹp nhất. 

An Phú Quý rất hân hạnh phục vụ!