Hệ thống bụi Cyclone khá phổ biến trong các khu nhà máy công nghiệp. Với nhiều tính năng hiện đại, Cyclone được ứng dụng rộng rãi khắp các khu công nghiệp. Vậy hệ thống hút bụi Cyclone là gì? Cấu tạo và ứng dụng ra sao? Bài viết dưới đây sẽ bật mí chi tiết về loại thiết bị này nhé!

Hệ thống hút bụi Cyclone là gì?

Cyclone là hệ thống hút bụi công nghiệp được cấu tạo bởi hệ thống ống dẫn và quạt ly tâm theo các phương tiếp tuyến, van xả bụi, theo đường ống xoắn, và các ống dẫn. Cyclone là hệ thống hút lọc bụi thông minh với nhiều ưu điểm tuyệt vời:

Hệ thống quạt hút bụi Cyclone chất lượng cao
Hệ thống quạt hút bụi Cyclone chất lượng cao
 • Xử lý được các hạt bụi có kích thước lớn và những hạt bụi lơ lửng trong môi trường;
 • Khả năng chịu được hỗn hợp khí nhiệt độ cao;
 • Khả năng làm việc hiệu quả và liên tục đối với các hạt bụi khô;
 • Cấu tạo đặc điểm đơn giản, chi phí vận hành thấp giúp tiết kiệm thời gian
 • Thiết bị có độ bền cao;
 • Thiết kế hệ thống gọn, đơn giản thuận tiện cho việc lắp ráp và bảo dưỡng.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống hút loc bụi Cyclone

Hệ thống hút bụi Cyclone là thiết bị lọc bụi dạng hình trụ tròn. Theo nguyên lý hệ thống hút bụi, trong quá trình lọc bụi, lực ly tâm được hình thành để tách bụi ra không khí. Cyclone có thân hình trụ là nơi diễn ra quá trình thu gom bụi và tách không khí sạch. 

Quá trình dòng khí đi vào và chuyển động quay theo hình tròn của thân máy hệ thống hút bụi Cyclone. Hạt bụi nặng trong dòng khí sẽ bị lệch hướng và va vào thành do sự tác động của lực ly tâm.

Sau đó, các hạt bụi nặng sẽ mất động năng và rơi xuống bộ phận hình nón ở dưới và bị thu hồi. Trong khi đó, các dòng khí sẽ chuyển động xoay quanh thân máy Cyclone cho đến khi các dòng khí đó đạt đến điểm giảm. Tiếp theo, các dòng khí sẽ thay đổi hướng chuyển động lên phía trên để thoát ra ngoài qua ống thoát khí sạch.

Phí dưới của phần hình nón sẽ có một cái phễu để thu gom các hạt bụi. Tuy nhiên, cái phễu phải có kích thước đủ lớn để tránh hiện tượng hạt bụi bị tích tụ, làm rối loạn lưu lượng khí và giảm hiệu quả của hệ thống lọc bụi Cyclone.

Tư vấn lắp đặt hệ thống hút bụi Cyclone công nghiệp
Tư vấn lắp đặt hệ thống hút bụi Cyclone công nghiệp

Các ứng dụng tiêu biểu của hệ thống hút bụi Cyclone

Cyclone là hệ thống hút lọc bụi được ứng dụng nhiều trong các nhà máy và khu công nghiệp. Với chức năng xử lý được các hạt bụi có kích thước lớn và lọc không khí sạch nên Cyclone ngày càng được sử dụng rộng rãi hơn. Hệ thống hút bụi Cyclone còn có nhiều ứng dụng trong các đơn vị có hoạt động trong lĩnh vực:

 • Chế biến xi măng;
 • Sản xuất giấy;
 • Chế biến gỗ;
 • Sản xuất nhựa và cao su;
 • Sản xuất gốm, sứ,…

Đơn vị cung cấp hệ thống lọc bụi Cyclone uy tín

Ngày nay, trên thị trường có rất nhiều cơ sở phân phối, buôn bán hệ thống lọc bụi Cyclone. Điều này khiến cho nhiều khách hàng băn khoăn không biết đâu là nơi cung cấp hệ thống lọc bụi Cyclone uy tín, khá khó khăn cho việc lựa chọn cơ sở cung cấp sản phẩm thiết bị hút bụi uy tín.

An Phú Quý là sự lựa chọn tốt nhất cho khách hàng muốn mua các sản phẩm, thiết bị lọc bụi cho các nhà máy xí nghiệp. Được biết, đây là đơn vị cung cấp tư vấn lắp đặt hệ thống hút lọc bụi uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng.

Trong những năm qua, An Phú Quý tự hào là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực sản xuất các thiết bị hút bụi công nghiệp. Đơn vị này cũng được đánh giá cao về việc cung cấp sản phẩm chất lượng và chính sách chăm sóc khách hàng tốt. Sản phẩm của An Phú Quý không chỉ bền mà có giá thành phải chăng. Vì vậy, khách hàng hoàn toàn yên tâm và tin tưởng sử dụng các sản phẩm của An Phú Quý.

Hệ thống hút lọc bụi Cyclone là thiết bị không thể thiếu trong các nhà máy, khu công nghiệp. Nhờ chức năng hút bụi siêu sạch, siêu hiệu quả nên sản phẩm là sự lựa chọn của nhiều khách hàng. Để có thể lắp đặt hệ thống hút bụi Cyclone chất lượng thì bạn có thể liên hệ An Phú Quý để đặt hàng nhanh chóng nhé.

 

Có thể bạn quan tâm >>> Hệ Thống Hút Bụi Gỗ

 

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Hệ Thống Hút Bụi Cyclone”