Hệ Thống Hút Bụi Kim Loại

Tên sản phẩm: Hệ thống Hút lọc bụi kim loại
Model: APQ-HLB-Kim loai
Nhà sản xuất: An Phú Quý
Công suất: 1.1 – 110 kW
Điện áp: 220 – 380V
Lưu Lượng: 1.200 – 55.000 m3/h
Vật liệu: Thép CT3, Inox

Khi xây dựng nhà máy liên quan đến sản xuất kim loại nặng, chủ doanh nghiệp cần tìm phương án bảo vệ sức khỏe người lao động và môi trường. Hệ thống hút bụi kim loại ra đời như một giải pháp hữu hiệu cho các doanh nghiệp phát triển hoạt động sản xuất của mình. 

Hệ thống hút bụi kim loại là gì?

Trong quá trình sản xuất nguyên vật liệu thường không thể tránh khỏi việc thải ra môi trường một lượng bụi kim loại nhất định. Trong đó, nơi phát sinh bụi kim loại nhiều nhất xuất phát từ các xưởng gia công cơ khí. Thông qua hoạt động cắt, mài nhẵn, hàn, gọt, tiện. khoan và đánh bóng sản phẩm đã tạo ra bụi.

Bụi kim loại được biết đến như một hợp chất độc hại, nếu không được thu gom và xử lý đúng cách sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người lao động. Do vậy, song song với việc sản xuất thì hút bụi kim loại cũng cần được quan tâm hàng đầu. 

Hệ thống hút bụi kim loại có chức năng thu gom và xử lý bụi ở dạng khô. Sản phẩm sử dụng quạt ly tâm cao áp. Hệ thống dùng bộ lắng Cyclon để tách bụi nặng và dùng bộ lọc bụi túi vải để lọc bụi mịn. Hiệu quả thu gom bụi đạt được khi sử dụng sản phẩm này lên đến 98,9%.

Cấu tạo hệ thống hút bụi kim loại
Cấu tạo hệ thống hút bụi kim loại

Hệ thống hút lọc bụi kim loại được cấu tạo như thế nào?

Sản phẩm áp dụng công nghệ hiện đại giúp làm sạch không gian làm việc tại các nhà xưởng hoặc khu công nghiệp. Các bộ phận cấu tạo nên hệ thống hút bụi kim loại bao gồm:

  • Công nghệ thu lắng thô Cyclone tuyển bụi.
  • Tụ điện điều khiển. 
  • Van điện tử, van gió.
  • Quạt hút gió.
  • Thùng hoặc khay để hứng bụi.
  • Các ống gió, cửa gió và chụp hút bụi kim loại nguồn.

Trong đó, ống gió được chế tạo từ thép không gỉ hoặc thép đen sơn loại đặc biệt. Mục đích của việc này là để ngăn chặn sự mài mòn của bụi kim loại lên máy. Các phụ kiện khác trên ống gió cũng được thiết kế trơn và kín tuyệt đối. 

Còn Cyclon tuyển bụi có nhiệm vụ lọc những bụi kim loại nặng và đẩy khí sạch ra ngoài. Cụ thể, khi bụi kim loại đi qua quạt hút thì trên Cyclon sẽ thoát ra khí sạch còn dưới đáy phễu là những hạt bụi kim loại nặng bị rơi xuống. Đáy phễu sẽ giữ lại những hạt bụi kim loại này và xả vào thùng chứa theo định kỳ.

Bản vẽ hệ thống hút lọc bụi kim loại
Bản vẽ hệ thống hút lọc bụi kim loại

Ứng dụng của hệ thống hút bụi kim loại công nghiệp

Hệ thống hút bụi kim loại sở hữu rất nhiều ưu điểm và là một sản phẩm không thể thiếu trong các khu chế xuất các ngành công nghiệp kim loại. Chúng có công suất lớn, có thể hoạt động liên tục 24/7. Việc vệ sinh máy cũng được thực hiện một cách đơn giản, nhanh chóng và an toàn.

Sản phẩm có khả năng tự động làm sạch túi lọc bằng hệ thống khí nén mà không cần dừng hoạt động hay tắt nguồn. Đặc biệt, chi phí đầu tư và chi phí bảo trì cho hệ thống hút bụi công nghiệp khá thấp, chỉ cần thay túi lọc định kỳ là có thể sử dụng tiếp tục.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều ngành sản xuất sẽ phải thải ra môi trường một lượng bụi kim loại lớn. Bao gồm: Chế biến nhựa, công nghiệp dược phẩm, điều hòa không khí, công nghiệp chế biến thực phẩm, nông nghiệp xi măng và khoáng sản. Vì thế, họ cần lắp đặt hệ thống hút bụi kim loại trong nhà xưởng của mình. 

An Phú Quý thi công hệ thống hút bụi kim loại đạt hiệu suất cao
An Phú Quý thi công hệ thống hút bụi kim loại đạt hiệu suất cao

Đơn vị cung cấp hệ thống hút bụi kim loại chất lượng – giá rẻ

An Phú Quý là đơn vị uy tín hàng đầu tại Việt Nam trong cung cấp giải pháp hệ thống hút lọc bụi công nghiệp tại các nhà máy, xí nghiệp. Với hiệu quả cao, an toàn, chi phí thấp, nơi đây đã được đông đảo khách hàng trên cả nước tin tưởng lựa chọn sử dụng dịch vụ.

Công ty An Phú Qúy không chỉ sở hữu đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, nhiệt tình mà còn nhận lắp đặt tận nơi theo yêu cầu của khách hàng. Chúng tôi luôn đưa ra giải pháp tốt nhất để tiết kiệm chi phí tối đa cho cơ sở kinh doanh của bạn. Ngoài ra, khi quý khách tham khảo sản phẩm, chúng tôi sẽ đưa ra bảng báo giá chi tiết và cam kết không có phát sinh bất kỳ chi phí nào khác. 

Hãy lựa chọn hệ thống hút bụi kim loại của An Phú Quý vì một sức khỏe cộng đồng. Lắp đặt hệ thống hút bụi bảo đảm không gian làm việc trong lành và an toàn. Liên hệ với An Phú Quý để nhận được thông tin tư vấn chi tiết nhất. 

 

Tìm hiểu thêm về >>>> Hệ Thống Xử Lý Khí Thải

 

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Hệ Thống Hút Bụi Kim Loại”