Hệ Thống Hút Khói Hàn

Nhà sản xuất: An Phú Quý
Công suất: 4 – 250 kW
Điện áp:  380V
Lưu Lượng: 1.000 – 200.000 m3/h
Áp suất: 130 – 10.000 Pa

Với bất kỳ mô hình sản xuất, gia công kim loại nào thì vấn đề xử lý khói hàn luôn là phần được chú trọng. Khói hàn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người thợ hàn và cả môi trường xung quanh. Hệ thống hút khói hàn là một giải pháp hiệu quả cho các doanh nghiệp yên tâm phát triển hoạt động sản xuất của mình.

Hệ thống hút khói hàn là gì?

Tại các xưởng cơ khí, xưởng hàn kim loại việc phát sinh khói hàn tại những nơi làm việc này là điều không thể tránh khỏi. Khói hàn là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ung thư phổi. Từ đó, hệ thống hút khói hàn ra đời nhằm hút khói và các hạt vật chất nhỏ đi kèm để tạo môi trường không khí sạch, an toàn cho người thợ hàn.

Hệ thống này phổ biến với 2 loại chính là máy hút khói hàn di động và máy hút khói hàn cố định. Tùy theo mục đích và nhu cầu, bạn có thể chọn loại máy phù hợp với bản thân. Mỗi loại sản phẩm sẽ có những đặc điểm, tính năng riêng:

 • Máy hút khói hàn di động: nhỏ gọn, dễ di chuyển, thường được sử dụng cho những cá nhân hay nhà xưởng có quy mô nhỏ;
 • Máy hút khói hàn cố định: có công suất lớn, thường được sử dụng cho những nhà xưởng lớn có nhiều khói bụi cần được xử lý.

Nguyên lý hệ thống hút khói hàn

Nguyên lý hoạt động của hệ thống này thì không quá phức tạp. Đầu tiên, khói hàn sẽ được hút vào bên trong nhờ sự hoạt động mạnh mẽ của cánh quạt. Sau đó, chúng di chuyển qua lưới chống cháy để chặn những hạt lớn và tia lửa điện vào bên trong. Tiếp đến, những hạt còn lại sẽ được kiểm tra tiếp lần nữa thông qua chắn bùn lọc. Tất cả khói hàn và bụi bẩn sẽ được đưa vào lõi lọc.

Bên cạnh việc cung cấp luồng khí sạch cho phân xưởng và đảm bảo an toàn cho người lao động. Hệ thống còn có nhiều đặc tính nổi bật khác, cụ thể:

 • Thiết bị được thiết kế đảm bảo độ kín cho động cơ;
 • Hoạt động êm với tiếng ồn thấp và thông gió tốt trong mọi môi trường;
 • Sử dụng thuận tiện, linh hoạt, di chuyển dễ dàng;
 • Chất liệu sử dụng cho ống hút có khả năng chịu nhiệt tốt;
 • Có sức hút mạnh và làm sạch tốt nhờ sử dụng ống lọc sợi tráng polyester.
Hệ thống quạt hút khói hàn hiệu quả nhất
Hệ thống quạt hút khói hàn hiệu quả nhất

Ứng dụng của hệ thống hút khói hàn

Khói hàn được hình thành trong quá trình bay hơi, nóng chảy của các kim loại hàn. Các phân tử này có kích thước vô cùng nhỏ và cực kỳ độc hại. Chúng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người thợ hàn, đặc biệt qua đường hô hấp, có thể dẫn đến ung thư phổi. 

Hệ thống hút khói hàn có công dụng hút khói, đảm bảo môi trường trong lành, an toàn cho con người. Hệ thống này có tỉ lệ làm sạch cao đến 99%, cấu tạo dễ bảo trì, chi phí hợp lý. Do vậy, đây là một giải pháp phù hợp với nhiều mô hình sản xuất, gia công kim loại. Một số nơi phổ biến sử dụng sản phẩm như:

 • Những xưởng gia công cơ khí hay hàn kim loại;
 • Nhà máy, xưởng đóng tàu thuyền;
 • Những xưởng lắp ráp, chế tạo ô tô;
 • Những cơ sở sửa chữa, bảo dưỡng ô tô, xe máy.

Đơn vị cung cấp hệ thống hút khói hàn uy tín

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp máy hút khói hàn. Tuy nhiên, vẫn có những đơn vị buôn bán các sản phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc hay chế độ bảo hành không tốt. Qua đây, chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn một đơn vị cung cấp hệ thống khói hàn uy tín hàng đầu đó là công ty An Phú Quý.

Với phương châm “chất lượng – tạo niềm tin”, An Phú Quý luôn đặt lợi ích khách hàng lên đầu. An Phú Quý nhận tư vấn, báo giá và lắp đặt hệ thống hút khói hàn chất lượng, phù hợp với từng mô hình doanh nghiệp. Bạn vui lòng truy cập website để biết thêm thông tin chi tiết và nhận được tư vấn 24/24.

Qua bài viết trên bạn có thể hiểu được tầm quan trọng của hệ thống hút khói hàn. Hãy sử dụng thiết bị chất lượng, hiệu quả để bảo vệ sức khỏe thợ hàn và môi trường xung quanh. Công ty An Phú Quý đưa đến bạn giải pháp tối ưu và chi phí tiết kiệm nhất.

 

Tìm hiểu thêm về >>>> Hệ Thống Hút Khói Nhà Bếp

 

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Hệ Thống Hút Khói Hàn”