Hệ thống hút khói nhà bếp được nhiều nhà hàng, khách sạn lớn đầu tư. Lắp đặt hệ thống hút khói nhà hàng giúp cho không khí căn bếp được trong lành. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của hệ thống hút khói rất đơn giản. Vậy, hệ thống hút khói nhà bếp là gì và được ứng dụng như thế nào trong thực tiễn hiện nay?

Hệ thống hút khói nhà bếp là gì?

Hệ thống hút khói nhà bếp còn được gọi với cái tên khác là hệ thống hút mùi bếp công nghiệp. Hệ thống này là một tập hợp các linh kiện được kết nối với nhau để hút mùi, hút khói bếp. 

Hệ thống hút khói nhà bếp có nhiều loại khác nhau với nhiều kích thước. Sở dĩ có điều này là vì các căn bếp sẽ có những diện tích khác nhau. Chỉ khi hệ thống hút mùi phù hợp với diện tích thì mới có thể phát huy được tác dụng tốt nhất. 

Có thể thấy rằng, công suất của hệ thống hút khói đóng vai trò rất quan trọng. Sản phẩm có công suất cao thì hiệu quả lọc sạch không khí càng tốt. Chính vì thế, cần chú ý trong việc chọn và lắp đặt hệ thống hút khói. 

hệ thống quạt hút khói nhà bếp hiệu quả
hệ thống quạt hút khói nhà bếp hiệu quả

Đặc điểm cấu tạo hệ thống hút khói nhà bếp

Như đã nói ở trên, hệ thống hút khói nhà bếp được cấu tạo từ nhiều thành phần khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung, hệ thống này có những bộ phận sau:

  • Chụp hút khói, bộ phận này được làm từ kim loại, chủ yếu là inox. Chụp hút khói có rất nhiều loại khác nhau như chụp đơn, chụp đôi, chụp khói cắt vát. Bởi vì bằng kim loại nên bề mặt của hệ thống sáng bóng, dễ lau chùi, vệ sinh. Đồng thời, kim loại có độ bền cao nên sẽ làm tăng tuổi thọ của hệ thống hút khói.
  • Hệ thống ống dẫn, đường ống này sẽ được nối với chụp hút khói. Nhờ vậy mà không khí được loại bỏ ra khỏi môi trường bếp nhanh chóng. 
  • Bộ phận giảm ồn khi hệ thống hoạt động. Nhờ đó mà khi hệ thống hút mùi hoạt động thì người sử dụng sẽ không cảm thấy ồn ào hay khó chịu. Từ đó, ô nhiễm tiếng ồn trong bếp của nhà hàng, khách hạng cũng được cải thiện đáng kể. 
  • Bộ phận motor quạt hút, đây là bộ phận hút không khí bên trong bếp theo đường ống dẫn và đi ra bên ngoài. 
  • Bộ phận khác như van chỉnh gió, hệ thống điều khiển. Những bộ phận này được kết nối với nhau để tạo nên hệ thống hoàn chỉnh.

Nguyên lý hệ thống hút khói hoạt động cực kỳ đơn giản. Khi có nguồn điện, phần motor cánh quạt sẽ hoạt động với công suất cao. Lúc đó, không khí có mùi, khói sẽ được hút vào đường ống và thải ra bên ngoài. 

Hệ thống quạt ly tâm hút khói bếp
Hệ thống quạt ly tâm hút khói bếp

Ứng dụng của hệ thống hút khói nhà bếp

Hệ thống hút khói có tác dụng lớn nhất đó là loại bỏ mùi trong bếp ra bên ngoài. Với chức năng là hút khói, mùi thức ăn thì bạn không cần phải lo việc bếp bị ám mùi. Đồng thời, không khí bên trong nhà bếp cũng trong lành và thoải mái hơn. 

Sử dụng hệ thống hút khói nhà bếp trả lại cho người sử dụng không khí trong lành. Nhờ vậy mà những người làm việc, nấu ăn bên trong nhà bếp không cảm thấy khó chịu. 

Chính vì thế mà hệ thống hút khói được ứng dụng ở nhiều nơi khác nhau. Một số nơi như nhà hàng, khách sạn cũng sử dụng hệ thống này. Bên cạnh đó, một số căn bếp lớn ở khu chế xuất, khu công nghiệp cũng đầu tư hệ thống hút mùi. 

Hệ thống quạt hướng trục hút khói bếp
Hệ thống quạt hướng trục hút khói bếp

Đơn vị cung cấp hệ thống hút khói nhà bếp

Nếu muốn tìm một đơn vị cung cấp hệ thống hút khói thì Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Dịch vụ An Phú Quý là lựa chọn tuyệt vời. Đây là một trong những đơn vị có nhiều uy tín trong việc cung cấp các loại quạt công nghiệp, hệ thống hút mùi. 

Những mặt hàng tại An Phú Quý cực kỳ đa dạng và có chất lượng cao. Bên cạnh đó, giá cả của các sản phẩm tại đơn vị này cũng khá hợp lý, phù hợp với túi tiền người tiêu dùng. Chính vì thế, An Phú Quý đã phát triển và có chỗ đứng trong lòng khách hàng. 

Như vậy, hệ thống hút khói nhà bếp được ứng dụng rộng rãi ở nhiều nơi để không khí trong lành. Nếu muốn một hệ thống hút khói, bạn có thể đến An Phú Quý để chọn cho mình một sản phẩm. 

Tham khảo:

 

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Hệ Thống Hút Khói Nhà Bếp”