Trong thời điểm nhà máy xí nghiệp hình thành như vũ bão, vấn đề ô nhiễm luôn được quan tâm hàng đầu. Vậy đâu là giải pháp tối ưu giúp các nhà máy xử lý hiệu quả vấn đề khí thải? Dưới đây là những thông tin về hệ thống xử lý khí thải được sử dụng phổ biến trong công nghiệp.

Hệ thống xử lý khí thải là gì?

Hệ thống xử lý khí thải hay còn gọi là hệ thống hút bụi công nghiệp. Đây là hệ thống gồm các quy trình xử lý khí thải thoát ra trong nhà máy trước khi thải ra ngoài. Trong mỗi ngành nghề, nhà xưởng sẽ có thành phần khí thải khác nhau. Tuy nhiên, điểm chung của các loại khí này là rất độc hại đối với sức khỏe con người. Nếu nhà máy không có biện pháp xử lý thì sẽ dẫn đến ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp sẽ bị xử phạt nếu vi phạm các tiêu chuẩn xử lý khí thải trước khi thải ra môi trường. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến uy tín của doanh nghiệp mà còn khiến năng suất lao động sụt giảm. Lắp đặt hệ thống hút bụi sẽ giúp loại bỏ triệt để các luồng khí độc và mang lại bầu không khí trong lành.

Mô tả hệ thống xử lí khí thải công nghiệp
Mô tả hệ thống xử lí khí thải công nghiệp

Nguyên lý hoạt động của hệ thống hút xử lý khí thải công nghiệp

Hệ thống xử lý khí thải công nghiệp vận hành ở mức công suất lớn với 2 chiều song song. Một đầu có nhiệm vụ hút khí thải ngoài môi trường vào bên trong để thực hiện quy trình xử lý. Đầu còn lại là nơi dẫn trực tiếp nguồn khí sạch đã qua xử lý ra bên ngoài nhà máy.

Lượng bụi bẩn và khí độc sản sinh ra bên ngoài môi trường sẽ được dẫn vào tháp hấp thụ. Sau đó, nhờ sự vận hành mạnh mẽ của quạt ly tâm nên khí thải sẽ được chuyển vào ống khói. Tại đây sẽ diễn ra quá trình đốt khí thải để loại bỏ các chất độc hại và khử mùi hôi trong không khí.

Tuy nhiên, lượng khí này chưa thể cung cấp ra ngoài vì chúng có nhiệt độ cao và dễ hấp thụ than hoạt tính. Vì thế khí thải sẽ được đưa vào tháp giải nhiệt để được làm mát. Sau đó, hệ thống sẽ tiến hành các khâu xử lý nhằm lọc sạch các loại khí thải nguy hiểm. 

Tất cả các quy trình xử lý đều đảm bảo an toàn và không xảy ra hiện tượng rò rỉ khí thải. Cùng với đó là quá trình sàng lọc kỹ lưỡng giúp mang lại nguồn không khí sạch, an toàn và đạt chuẩn chất lượng. Chính vì thế mà môi trường làm việc tại các nhà máy luôn được đảm bảo an toàn đối với sức khỏe của người lao động.

Sử dụng quạt hút cho hệ thống xử lý khí thải
Sử dụng quạt hút cho hệ thống xử lý khí thải

Ứng dụng của hệ thống xử lý khí thải trong công nghiệp

Hệ thống hút xử lý khí thải là một phần không thể thiếu trong các xưởng sản xuất và nhà máy chế biến. Thi công hệ thống hút bụi sẽ giúp xử lý lượng khí thải trong nhà máy trước khi đưa ra ngoài môi trường. Vì thế mà môi trường làm việc trong và ngoài nhà máy đều được đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Những chức năng của hệ thống hút lọc bụi công nghiệp đã giúp xua tan nỗi lo xử lý khí thải của các chủ doanh nghiệp. Nhờ nguyên lý hoạt động đặc biệt, hệ thống này thường được sử dụng trong các xưởng sản xuất nguyên vật liệu. 

Bên cạnh đó, hệ thống còn được sử dụng ở những nơi tỏa ra nguồn nhiệt lớn như lò nung, lò hơi,… Đây là những môi trường tiềm ẩn các nguyên nhân dẫn đến các bệnh về hô hấp cao. 

Hình ảnh thực tế lắp đặt hệ thống xử lý khí thải
Hình ảnh thực tế lắp đặt hệ thống xử lý khí thải

An Phú Quý – Đơn vị cung cấp hệ thống xử lý khí thải uy tín

Nhiều chủ xí nghiệp thường gặp khó khăn trong quá trình tìm kiếm các đơn vị cung cấp uy tín các hệ thống hút lọc bụi chuyên nghiệp và hiệu quả. An Phú Quý là một trong những gợi ý đáng tin cậy phù hợp với nhiều doanh nghiệp. Đến với An Phú Quý, bạn sẽ được cung cấp các sản phẩm công nghiệp hiện đại đạt chuẩn châu Âu.

Không những thế, bạn còn được trải nghiệm chất lượng sản phẩm và dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam. Trong những năm qua, An Phú Quý luôn cố gắng cải tiến kỹ thuật nhằm mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất. 

Hệ thống xử lý khí thải là một phần không thể thiếu trong các nhà máy sản xuất và chế biến. Hãy đến với An Phú Quý để được cung cấp các sản phẩm dùng trong công nghiệp chất lượng nhất.

 

Tham khảo thêm >>> Hệ Thống Hút Bụi Sơn

 

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Hệ Thống Xử Lý Khí Thải”