Phân loại quạt hướng trục công nghiệp

Quạt hướng trục hữu ích và phổ biến là thế, nhưng sự đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng của chúng cũng gây khó khăn cho người dùng khi họ không biết chọn loại nào thì tốt. Hiểu được những khó khăn này, An Phú Quý xin gửi tới bạn đọc bài viết phân loại quạt hướng trục công nghiệp mới nhất với mong muốn giúp mọi người hiểu trọn vẹn và lựa chọn đúng đắn.

Khái niệm quạt hướng trục công nghiệp

Phân loại quạt hướng trục

Quạt hướng trục công nghiệp là thiết bị thông gió có chiều hút và thổi song song với trục quạt. Không khí đi vào mang đến một không gian trong sạch, mát mẻ và không khí đi ra đem theo bụi bẩn, mùi hôi,…ô nhiễm bên trong một cách hiệu quả.

Tìm hiểu thêm bài viết: “Quạt hướng trục là gì?” để hiểu rõ hơn về sản phẩm này

Phân loại quạt hướng trục công nghiệp

Phân loại quạt hướng trục

Thực tế, dòng quạt công nghiệp hướng trục được phân loại dựa vào 2 yếu tố chính đó là:

Dựa vào hệ truyền động

  • Quạt hướng trục trực tiếp
  • Quạt hướng trục gián tiếp

Dựa vào kiểu dáng, thiết kế

  • Quạt hướng trục tròn
  • Quạt hướng trục vuông

Phân loại quạt hướng trục theo truyền động

Dựa vào thiết kế động cơ nằm gắn chặt hay tách rời quạt mà chúng ta phân chia quạt hướng trục thành 2 dạng: trực tiếp và gián tiếp. Theo đó, Quạt hướng trục trực tiếp là loại quạt thiết kế động cơ nằm bên trong quạt và gắn liền với cánh quạt. Động cơ truyền động trực tiếp một lực tới cánh quạt khiến cánh quay mà không phải thông qua bất cứ thiết bị hỗ trợ nào.

Ngược lại, quạt hướng trục gián tiếp sở hữu động cơ nằm riêng biệt với quạt, liên kết gián tiếp với cánh quạt nhờ vào hệ thống dây curoa truyền động. Động cơ thông qua dây curoa để tạo lực truyền động tới cánh quạt tạo sự chuyển động của cánh.

Phân loại quạt hướng trục theo kiểu dáng

Quạt hướng trục tròn: phổ biến là các loại quạt: quạt hướng trục cao áp, quạt hướng trục gián tiếp, quạt hướng trục phòng nổ,…

Quạt hướng trục vuông là loại quạt thiết kế dạng vuông, lắp đặt trực tiếp lên tường nhà để thực hiện chức năng thông gió, hút bụi bẩn hiệu quả.

Mỗi loại quạt hướng trục công nghiệp đều mang đến những tính năng riêng nổi bật để giải quyết từng khía cạnh của môi trường khác nhau. Việc của bạn là xem xét môi trường sử dụng có đặc điểm gì, hạn chế là gì, nhu cầu sử dụng đến đâu để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất. Yên tâm rằng, giá của sản phẩm này khá rẻ nên sẽ không gây khó khăn về chi phí đâu.

Tìm hiểu cấu tạo và đặc điểm của quạt hút hướng trục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *