Quạt hướng trục phòng nổ là gì? Nguyên lý hoạt động và vai trò

Hoả hoạn, cháy nổ luôn mang lại những mất mát thương tâm nếu không có giải pháp ngăn chặn kịp thời, chắc rằng, tính mạng con người luôn bị đe doạ và của cải, vật chất cũng từ đó tiêu tan. Và quạt hướng trục phòng nổ ra đời như một tia hy vọng sáng bừng cho chúng ta cơ hội tìm lại sự bình yên, tốt đẹp vốn có. Vậy quạt hướng trục phòng nổ là gì? Nguyên lý hoạt động và vai trò ra sao, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu quạt hướng trục phòng nổ là gì?

Quạt hướng trục phòng nổ là gì

Đúng với tên gọi, quạt hướng trục phòng nổ hay quạt hướng trục chống cháy nổ là loại quạt hướng trục tròn công nghiệp công suất lớn có chức năng chính là phòng nổ, phòng chống cháy nổ hiệu quả và đem lại sự an toàn tuyệt đối cho con người trong các toà nhà cao tầng, dự án bất động sản, khu công nghiệp, nhà xưởng,…
Để thực hiện được chức năng phòng nổ, quạt sở hữu động cơ cấu tạo đặc biệt có chip nhiệt bảo vệ. Vò đúc dày và kín không phát sinh tia lửa điện khi gặp sự cố, giúp phòng chống cháy nổ đạt hiệu quả cao.

Nguyên lý hoạt động của quạt hướng trục công nghiệp phòng nổ

Quạt hút gió theo 1 chiều thuận từ trước ra sau. Nhờ cấu tạo motor có tấm ngăn chịu lửa cực tốt nên khi có dấu hiệu cháy nổ xảy ra, tấm ngăn chịu lửa sẽ phân cách nhiệt độ khí đốt với các bộ phận xung quanh, tránh cho đám cháy cháy lan ra các khu vực lân cận.

Quạt đồng thời thực hiện chức năng hút khói bụi từ đám cháy để tránh gây khói bụi mù mịt ảnh hưởng đến quá trình thoát nạn. Điều hoà không khí trong môi trường tránh gây cháy lan và cháy to hơn.

Và khi ngọn lửa bùng lên thì cũng không thể tạo thành hỗn hợp chất gây nổ bởi đã có sự kìm hãm và phân cách của quạt phòng nổ hiệu quả, giúp dập tắt đám cháy.

Vai trò của quạt hướng trục tròn phòng nổ trong cuộc sống

Quạt hướng trục phòng nổ

Qua cách thức hoạt động của quạt kể trên, chúng ta có thể thấy tầm quan trọng của quạt hướng trục phòng nổ đối với con người và nền kinh tế. Đây là thiết bị cực kỳ quan trọng mà không một môi trường nào có thể bỏ qua, là thiết bị bắt buộc phải lắp đặt khi xây dựng bất cứ dự án nào theo khuyến cáo của nhà nước với mục đích: Đem lại cuộc sống tươi đẹp và an toàn cho mọi người.

Nếu bạn không muốn lo lắng, bất an khi kinh doanh, sản xuất trong một môi trường luôn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao thì hãy sử dụng quạt hướng trục phòng nổ để ngăn chặn những hậu quả đáng thương tiếc về sau. Thiết bị này sẽ làm tốt vai trò của một người canh gác và đối phó với mọi tình huống, nếu có cháy nổ xảy ra, nó sẽ bảo vệ không cho cháy lan xung quanh, mang lại sự an tâm cho con người tại đó.

Còn chần chừ gì mà bạn không sắm ngay chiếc quạt hướng trục phòng nổ này để phục vụ cho môi trường làm việc của mình. Chắc chắn rằng, nó sẽ mang đến sự yên tâm tuyệt đối – điều mà bạn tìm kiếm bấy lâu nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *