Kinh nghiệm chọn quạt hút mùi nhà vệ sinh tốt và phù hợp

Quạt hút mùi nhà vệ sinh là thiết bị đặc biệt quan trọng trong việc thông gió, hút khí trong phòng vệ sinh. Chính vì vậy các sản phẩm quạt hút wc được lắp đặt và sử dụng vô cùng phổ biến tại hầu hết các gia đình, khách sạn, khu vệ sinh công cộng,… Tuy nhiên mỗi không gian lại phù hợp với một loại quạt riêng và điều này khiến mọi người gặp phải vấn đề không biết quạt hút mùi nhà vệ sinh nào tốt? Dưới đây An Phú Quý sẽ bật mí cho bạn những kinh nghiệm chọn mua thiết bị thông gió cho nhà vệ sinh tốt và phù hợp nhất!

Mục đích của việc lắp đặt quạt hút mùi nhà vệ sinh

quạt hút mùi nhà vệ sinh
quạt hút mùi nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là một khu vực vô cùng quan trọng trong thiết kế ngôi nhà và nơi này đặc biệt được chú trọng không chỉ về hình thức mà còn cần đảm bảo về không gian sạch sẽ thoáng mát. Một trong những biện pháp giải quyết các tình trạng về không gian bên trong toilet đó chính là lắp đặt quạt thông gió. Những vai trò của quạt thông gió nhà vệ sinh cụ thể như sau:

Quạt thông gió giúp lại bỏ mùi trong nhà vệ sinh

Là nơi xử lý các chất thải nên tình trạng mùi hôi trong nhà vệ sinh là điều hiển nhiên. Ngoài ra đây cũng là nơi ẩm ướt tạo điều kiện cho các vi khuẩn nấm mốc phát triển cùng với đó là công tác dọn dẹp không được thường xuyên làm tốc độ vi khuẩn nấm mốc ngày càng sinh sôi nhiều khi mắt thường không nhìn thấy. Tất cả chúng đều gây mùi khó chịu và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người.

Việc lắp quạt hút cho wc sẽ loại bỏ các mùi hôi ra bên ngoài giúp cho căn phòng luôn thoáng mát

Quạt hút giúp căn phòng luôn khô thoáng

Với việc hút luồng khí ra đồng thời khí tươi bên ngoài sẽ luân phiên được đẩy vào điều này làm cho căn phòng kín luôn được khô thoáng, trong lành không bị bí mà sinh ra ẩm mốc

Chọn mua quạt hút mùi nhà vệ sinh nào tốt và phù hợp?

quạt hút mùi nhà vệ sinh
quạt hút mùi nhà vệ sinh

Diện tích căn phòng

Không thể chọn tùy ý một dòng quạt lắp đặt cho phòng vệ sinh được bởi để chúng hoạt động tốt và hiệu quả cần lựa chọn loại phù hợp với diện tích không gian để chúng phát huy được tốt đa hiệu năng khi sử dụng.

Các không gian nhỏ đến trung bình thì không nên chọn loại có công suất lớn theo suy nghĩ chúng sẽ hoạt động khỏe và tốc độ xử lý nhanh. Nhưng việc này vừa dẫn đến tiêu hao năng lượng lại vừa tốn kém chi phí mua, lắp đặt hơn rất nhiều so với việc sử dụng quạt thông gió nhà vệ sinh loại nhỏ. Một số kích thước thường được lựa chọn phải kể tới 20×20, 25×25, 30×30,… Những không gian lớn, khu vệ sinh công cộng nên dùng loại quạt thông gió công nghiệp sẽ đảm bảo được sự bền bỉ vận hành liên tục trong thời gian dài.

Chọn quạt theo vị trí lắp đặt

Mỗi không gian lại có những thiết kế kiến trúc khác nhau nên bạn cần xác định được vị trí lắp đặt của quạt thông gió từ đó chọn ra loại quạt phù hợp. Hiện trên thị trường ưa chuộng loại quạt hút âm trần, quạt thông gió gắn trường và quạt hút nối ống. Mỗi loại có những điểm mạnh riêng và tùy vào kết cấu thiết kế, công suất yêu cầu và điều kiện kinh tế mà chọn cho phù hợp.

Chọn quạt hút 1 hay 2 chiều?

Quạt hút 1 chiều là loại chỉ có thể thực hiện chức năng hút trong khi đó loại quạt thông gió 2 chiều vừa có thể hút luồng khí ra lại vừa có thể hút khí từ bên ngoài vào bằng cách đổi chiều quay của cánh quạt. Sử dụng quạt hút 2 chiều sẽ đẩy nhanh tốc độ xử lý môi trường và hiệu quả hơn loại 1 chiều tuy nhiên chi phí lại đắt hơn.

Chọn địa chỉ uy tín mua quạt hút nhà vê sinh

Không khó để có thể tìm kiếm được những cửa hàng, đại lý cung cấp các dòng quạt hút thông gió wc. Hãy tìm hiểu tham khảo thật kỹ qua các tài liệu trên mang, bạn bè và so sánh để có cái nhìn tổng quát nhất từ đó xác định được địa chỉ uy tín chất lượng

Khi tìm hiểu thị trường quạt thì không thể không biết tới An Phú Quý – một trong những nhà sản xuất và cung cấp các dòng quạt hút, quạt làm mát với hơn 20 năm hoạt động trên thị trường. An Phú Quý được biết tới với các dòng quạt công nghiệp cho các công trình công nghiệp tới các thiết bị làm mát thông gió cho gia đình. Với những sản phẩm chính hãng, chất lượng công ty đã và đang chiếm trọn niềm tin của khách hàng Việt. Nếu bạn đang có nhu cầu mua thiết bị thông gió cho gia đình hay công trình của mình hãy liên hệ ngay với An Phú Quý để được tư vấn miễn phí và giúp bạn tìm ra những giải pháp tối ưu nhất!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *