Quạt Hút Tiếng Anh Là Gì? Và Điều Bạn Cần Biết Về Sản Phẩm

Quạt hút là loại quạt đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay thay cho các loại quạt thổi khí, quạt điều hòa giúp lưu thông gió. Quạt hút tiếng Anh là gì, cấu tạo và nguyên lý hoạt động của quạt như thế nào? 

Quạt hút tiếng Anh là gì?

Quạt hút tiếng Anh là “Exhaust fan”. Quạt hút hay còn gọi là quạt thông gió công nghiệp hoặc quạt hút công nghiệp. Bạn có thể sử dụng tên tiếng Anh chuyên ngành kỹ thuật của quạt hút để tra cứu những thông tin về sản phẩm cả trong và ngoài nước. Giờ bạn đã rõ quạt hút tiếng Anh là gì!

Quạt hút công nghiệp là loại quạt có công suất, lưu lượng gió lớn, phù hợp với những nơi có diện tích rộng. Thêm vào đó, quạt hút với chi phí thấp nên được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống.  Loại quạt này hoạt động với một chiều hút và một chiều thổi, được gắn lên tường tại các nhà xưởng, tầng hầm, nhà hàng,… để hút gió, hút mùi. 

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động

Quạt hút không chỉ có một loại mà có rất nhiều loại khác nhau, mỗi loại mang một kiểu dáng, kích thước khác nhau hợp với từng không gian. Quạt hút gồm các loại quạt hút ly tâm, quạt hút cao áp và quạt hút hướng trục.

Quạt hút công nghiệp xách tay di động
Quạt hút công nghiệp xách tay di động
Quạt hút công nghiệp gắn tường
Quạt hút công nghiệp gắn tường

Về cấu tạo của quạt hút 

Dù gồm nhiều loại, nhìn chung cấu tạo của các dòng sản phẩm này vẫn mang tính tương đồng. Cấu tạo của quạt gồm 6 phần: 

  • Vỏ quạt: Vật liệu của quạt là tole được gia công hình giống vỏ sò, hình tròn hay vỏ ốc,… Quạt được xác định độ dày và lớn dựa trên lượng gió.
  • Cánh quạt: Cánh là phần quan trọng nhất của quạt hút vì nó quyết định lưu lượng hút và thổi gió. Có 3 loại cánh chính mà các công ty thường sử dụng là quạt cánh lá đứng, quạt cánh là nằm và cánh quạt lồng sốc.
  • Chân đế: Mỗi quạt có một model khác nhau vì thế phần chân đế cũng có cấu tạo khác nhau phù hợp với từng loại khi lắp đặt.
  • Miệng hút và thổi: Miệng hút và thổi rất quan trọng vì thế cần phải thực hiện thiết kế đúng tỷ lệ thuận với cánh và vỏ quạt để cho ra lượng công suất đúng như yêu cầu đặt ra. 
  • Cốt láp truyền: Láp truyền có công dụng tăng độ bền của vòng chạy.  
  • Motor: Đây là phần quan trọng nhất của mọi quạt hút và chiếc quạt nào cũng cần đến phần motor này. Tác dụng của motor là giúp vận hành cánh quạt tạo ra lực hút và thổi. Motor khỏe đồng nghĩa với quạt bền, không bị đứng trong lúc hoạt động. Tuy nhiên, motor không có tác dụng làm lưu lượng gió lớn mạnh hơn. 

Về nguyên lý hoạt động của quạt hút

Nguyên lý hoạt động của quạt hút công nghiệp theo một chu kỳ nhất định: Motor vận hành kéo cánh quạt xoay theo tròn theo chiều kim đồng hồ. Khi đó, lực hút ly tâm được hình thành, hút gió từ miệng hút và đẩy gió ra miệng thổi. 

Ứng dụng của quạt hút

Công dụng của quạt hút là làm mát. Khi sử dụng quạt, môi trường xung quanh sẽ được lưu thông không khí tốt hơn, giảm bớt nhiệt độ phía bên trong nhà hay phòng kín. 

Quạt hoạt động hai chiều là thổi và hút, khi đó, các loại khí độc sẽ được đẩy ra ngoài, làm môi trường bên trong trong lành hơn. Quạt hút được sử dụng trong khu vực kho, xưởng, tầng hầm, bãi để xe, canteen, nhà kính, khu chăn nuôi,… Tùy thuộc vào không gian, môi trường hoạt động, quạt được chế tạo với nhiều mẫu mã và công suất phù hợp. 

Đơn vị cung cấp quạt hút chất lượng

Ngày nay, các đơn vị cung cấp quạt hút được xây dựng ngày một nhiều. Trong số đó, Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Dịch vụ An Phú Quý được biết tới là địa chỉ tin cậy số 1 dành cho mọi nhà. 

An Phú Quý với nhiều loại quạt khác nhau, mẫu mã, công suất đa dạng dành được nhiều khách hàng đánh giá cao. Quạt hút của An Phú Quý so với các nơi khác trên thị trường có chất lượng tốt hơn. Thêm vào đó, giá cả phải chăng cũng là điểm cộng không thể không kể tới ở An Phú Quý. 

Trên đây là những thông tin chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về quạt hút tiếng Anh là gì, cấu tạo và nguyên lý hoạt động của quạt hút. Hy vọng các bạn sẽ chọn được loại quạt phù hợp với không gian, môi trường mình làm việc, sinh sống. Để chọn mua sản phẩm, An Phú Quý là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn cả về chất lượng lẫn giá cả. 

Website: https://anphuquygroup.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *