Quạt ly tâm cao áp là gì? Phân loại và cấu tạo

Nhắc đến quạt ly tâm, người ta nghĩ ngay đến khả năng tạo áp cao lên đến hàng ngàn Pa không phải chiếc quạt nào cũng làm được. Đó là quạt ly tâm cao áp- một trong những loại quạt ly tâm đặc biệt nổi bật, tạo nên sự khác biệt vượt trội so loại quạt khác. Vậy quạt ly tâm cao áp là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

Quạt ly tâm cao áp là gì?

quạt ly tâm cao áp là gì

Tên gọi sản phẩm nói lên tất cả, quạt ly tâm cao áp là dòng quạt ly tâm áp suất cao từ vài nghìn đến hàng trăm nghìn Pa tuỳ công suất. Đây là thiết bị đáp ứng tốt các nhu cầu sử dụng cột áp cao, gây áp lực lớn lên hệ thống đường ống, hút khói bụi trong khu vực lò đốt, hầm đốt, … khắc nghiệt.

Phân loại quạt hút ly tâm cao áp

Thực chất, trên thị trường hiện nay có 2 loại quạt hút ly tâm cao áp được phân chia do cấu tạo động cơ:

Quạt ly tâm cao áp trực tiếp: là loại quạt ly tâm cao áp thiết kế động cơ gắn liền với quạt, truyền 1 lực trực tiếp tới cánh quạt.

Quạt ly tâm cao áp gián tiếp: là loại quạt ly tâm cao áp thiết kế động cơ tách rời quạt và liên kết với cánh quạt thông qua hệ thống dây curoa hỗ trợ chuyển động, gọi là hệ truyền động gián tiếp.

Cấu tạo của quạt ly tâm cao áp công nghiệp

quạt ly tâm cao áp là gì

Sản phẩm quạt ly tâm cao áp có cấu tạo giống với quạt ly tâm thông thường gồm có: khung và vỏ quạt, cánh quạt, động cơ, miệng hút và thổi, dây dẫn,…

Trong đó, đặc điểm nhận biết quạt ly tâm cao áp dựa vào thiết kế khung vỏ quạt. Thiết bị này sở hữu phần khung quạt dạng rộng và dẹt, phần khung tròn trước quạt có đường kính lớn, bề dày mỏng khác với quạt ly tâm trung áp, thấp áp dày dặn và thiết kế nhỏ hơn.

Động cơ lõi đồng bảo vệ quạt hoạt động trong thời gian dài, không tiêu hao nhiều điện năng và đảm bảo vận hành ổn định.

Cánh quạt ly tâm lồng sóc đặc trưng thiết kế tối ưu, tạo gió mạnh và áp lực lớn.

Toàn bộ quạt được chế tạo bằng chất liệu thép tốt, sơn tĩnh điện để bảo vệ quạt khỏi gỉ sét, oxy hoá bề mặt.

Nhìn chung, sản phẩm quạt ly tâm cao áp là thiết bị hỗ trợ mà bất cứ môi trường công nghiệp nào cũng nên sử dụng. Đặc biệt là khu vực nguy hiểm, khắc nghiệt cả về nhiệt độ cho đến tính chất sản xuất. Có sự đồng hành của chiếc quạt này sẽ giúp mọi vấn đề về ô nhiễm môi trường trở nên đơn giản và dễ dàng giải quyết hơn bao giờ hết. Hãy tìm hiểu và trải nghiệm thử sản phẩm này nhé, đó sẽ là trải nghiệm tuyệt vời khiến bạn đầu tư ngay tức thì.

Đến ngay AN PHÚ QUÝ để mua quạt ly tâm cao áp từ chính nhà sản xuất và được đảm bảo về chất lượng và giá bán sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *