Quạt ly tâm trực tiếp và quạt ly tâm gián tiếp có gì giống và khác nhau?

Bạn đã biết quạt ly tâm trực tiếp và quạt ly tâm gián tiếp có gì giống và khác nhau chưa? Là dòng quạt phục vụ hoạt động sản xuất công nghiệp phổ biến và quan trọng nhất hiện nay, quạt ly tâm xứng đáng để bạn đầu tư thời gian tìm hiểu và đánh giá. Khi đó, bạn sẽ trở thành người tiêu dùng thông thái biết đâu là sản phẩm phù hợp dành cho môi trường của mình.

Sự giống nhau của quạt ly tâm trực tiếp và quạt ly tâm gián tiếp

quạt ly tâm trực tiếp và quạt ly tâm gián tiếp có gì giống và khác nhau

Quạt ly tâm gián tiếpquạt ly tâm trực tiếp có điểm giống nhau đầu tiên đó là đều thuộc chủng loại quạt ly tâm, về bản chất là cùng một nguồn gốc nên thiết kế mẫu mã, ngoại hình khá giống nhau.

Thứ 2 về tính năng: đều có chức năng chính là hút khói bụi, mùi hôi, khí thải ô nhiễm trong môi trường sản xuất công nghiệp. Điều hoà không khí đảm bảo chất lượng tốt, không gây ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ con người.

Tham khảo thêm bài viết Quạt ly tâm là gì và nguyên lý hoạt động để hiểu hơn về dòng quạt này

Sự khác nhau của quạt ly tâm trực tiếp và quạt ly tâm gián tiếp

quạt ly tâm trực tiếp và quạt ly tâm gián tiếp có gì giống và khác nhau

Về thiết kế

Nhìn chung thiết kế kiểu dáng sản phẩm giống nhau chỉ khác ở chỗ: thiết kế động cơ có sự khác biệt.

Nếu như quạt ly tâm trực tiếp sở hữu động cơ gắn kết cùng một khối thì quạt gián tiếp thiết kế động cơ đặc biệt hơn. Động cơ nằm tách rời quạt và liên kết gián tiếp với quạt bởi dây curoa truyền động.

Về dạng truyền động

Do thiết kế động cơ có sự khác biệt nên hệ truyền động của 2 quạt khác nhau.

Quạt ly tâm trực tiếp truyền động trực tiếp tới cánh quạt một lực.

Quạt ly tâm truyền động gián tiếp thông qua dây curoa khiến cánh quạt quay.

Về lực hút

Dạng truyền động có ảnh hưởng tới lực hút của quạt mạnh hay yếu. Có thể thấy, lực hút và đẩy của quạt trực tiếp mạnh mẽ hơn quạt ly tâm gián tiếp bởi nó không phải thông qua bất cứ thiết bị hỗ trợ nào.

Về hiệu quả sử dụng

Quạt ly tâm trực tiếp thích hợp sử dụng cho môi trường công nghiệp khô ráo, bụi bẩn nhiều, khí thải trong môi trường cực lớn.

Quạt ly tâm gián tiếp chuyên dùng cho môi trường ẩm ướt, nền nhiệt cực cao và độ ăn mòn, oxy hoá khắc nghiệt. Bởi động cơ quạt đặc biệt nên cực kỳ bền bỉ khi hoạt động trong những môi trường này: khắc nghiệt vô cùng.

Tuỳ thuộc vào tính chất môi trường cũng như nhu cầu sử dụng để bạn quyết định sản phẩm lý tưởng nhất. Sẽ rất tuyệt vời nếu bạn trang bị cả 2 sản phẩm này phục vụ sản xuất công nghiệp đạt hiệu quả cao nhất. Nếu không, hãy tìm hiểu kỹ và lắng nghe môi trường của bạn, chắc chắn bạn sẽ tìm được sản phẩm quạt ly tâm phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *