Quạt thông gió phòng nổ 1000×1000 là gì?

Đúng như tên gọi, quạt thông gió phòng nổ 1000×1000 là dòng quạt thông gió vuông công nghiệp có chức năng phòng cháy nổ hiệu quả, ngăn chặn những nguy cơ phát nổ trong nhà xưởng, kho chứa hàng, tầng hầm, bãi đỗ xe,…Bởi đây là những nơi tiềm ẩn nguy cơ phát nổ cao nhất, và nếu có cháy nổ xảy ra, thiệt hại về người và tài sản là vô cùng lớn.

Do đó, chủ doanh nghiệp, nhà xưởng cần có ý thức về việc trang bị những thiết bị phòng nổ, phòng cháy chữa cháy hiệu quả để tránh những tai nạn, mất mát đáng thương tiếc xảy ra.

Cấu tạo và nguyên lý làm việc của quạt hút công nghiệp 1000×1000 chống cháy nổ

Về cấu tạo

 1. Sản phẩm là loại quạt thông gió được thiết kế có khung vuông dễ dàng lắp đặt vào tường, hoạt động theo dạng truyền động trực tiếp.
 2. Quạt có thiết kế động cơ chuyên biệt, không phát ra tia lửa điện nếu gặp sự cố, động cơ chủng loại Class F, IP55 dùng trong môi trường dễ bị cháy nổ như nhà máy hóa chất, công xưởng, kho hàng, kho xăng dầu, hầm mỏ, khí gas, dầu khí…
 3. Trang bị 4 cánh quạt hợp kim nhôm chất lượng cao, sơn tĩnh điện màu đỏ bền màu.
 4. Các bộ phận từ vỏ cho đến khung quạt được làm bằng thép chất lượng cao giúp tăng độ bền và kéo dài tuổi thọ của sản phẩm.
Quạt hút công nghiệp 1000x1000 chống cháy nổ
Quạt hút công nghiệp 1000×1000 chống cháy nổ

Về nguyên lý hoạt động

Quạt với vai trò cao nhất là phòng chống cháy nổ nên quạt hoạt động theo nguyên lý bảo vệ và ngăn ngừa, cụ thể:

 • Nguyên lý phòng nổ

Do sở hữu động cơ chuyên biệt, cấu tạo đặc biệt, có gắn chip cảm biến nhiệt và tấm ngăn lửa cực kỳ hữu hiệu nên khi có bất cứ dấu hiệu nào của đám cháy, quạt sẽ thực hiện nhiệm vụ ngăn ngừa cháy lan ra các khu vực xung quanh. Khi đó, lửa không thể tiếp xúc đến những chất gây nổ, dẫn đến cháy bùng gây thiệt hại đáng thương tiếc.

 • Nguyên lý thông gió, lưu thông không khí

Quạt thực hiện chức năng thông gió, lưu thông không khí hiệu quả, hút khí nóng, khói bụi để tránh con người bị ngạt thở, nhiễm độc. Đồng thời, quạt cung cấp khí tươi vào môi trường một cách hiệu quả, thay nguồn không khí ô nhiễm bằng nguồn khí tươi sạch và trong lành.

Môi trường sử dụng quạt thông gió 1000×1000 phòng nổ

Với nguyên lý phòng nổ cùng thông gió, lưu thông không khí, đây là thiết bị chuyên dụng trong các môi trường như:

Môi trường công nghiệp

Quạt thông gió phòng nổ 1000×1000 được sử dụng trong những môi trường làm việc của nhà xưởng, nhà máy, xưởng sản xuất, kho chứa hàng,…những nơi chứa lượng khí nóng lớn và nhiều chất dễ gây cháy nổ.

Nhà máy hóa chất, công xưởng, kho xăng dầu, hầm mỏ, khí gas, dầu khí…

Môi trường dân dụng

Đây còn là thiết bị phòng nổ chuyên dụng cho các toà nhà cao tầng, công trình bất động sản lớn, được lắp đặt dưới tầng hầm, bãi đỗ xe để hút khí, thông gió hiệu quả.

An Phú Quý rất hân hạnh được mang đến những sản phẩm quạt thông gió phòng nổ chuyên nghiệp, chất lượng cao với giá thành tốt nhất cho mọi công trình. Hãy cùng An Phú Quý chung tay bảo vệ cộng đồng bằng cách trang bị cho môi trường làm việc những thiết bị phòng nổ chuyên dụng và hữu hiệu nhất bạn nhé.

Chúng tôi có đa dạng sản phẩm chất lượng như:

 • Quạt thông gió phòng nổ 400×400
 • Quạt thông gió phòng nổ 500×500
 • Quạt thông gió phòng nổ 600×600
 • Quạt thông gió phòng nổ 700×700
 • Quạt thông gió phòng nổ 900×900
 • Quạt thông gió phòng nổ 1000×1000

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Quạt thông gió phòng nổ 1000×1000”