So sánh quạt hút và quạt thông gió công nghiệp

Quạt hút và quạt thông gió là những thiết bị hỗ trợ hoạt động sản xuất công nghiệp quan trọng và hữu ích nhất hiện nay. Mỗi loại quạt lại thể hiện những ưu điểm nổi trội riêng biệt mang đến hiệu quả tuyệt vời cho môi trường công nghiệp. Bạn đã biết sự khác biệt giữa hai thiết bị này chưa? Nếu chưa, hãy cùng chúng tôi so sánh quạt hút và quạt thông gió công nghiệp trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về quạt hút công nghiệp

Quạt hút công nghiệp
Quạt hút công nghiệp

Quạt hút công nghiệp là thiết bị chuyên dùng để hút không khí nóng, ô nhiễm, khói bụi,…trong môi trường làm việc, trả lại không gian thoáng đãng, trong sạch và mát mẻ cho công nhân làm việc hiệu quả. Quạt hút thường được thiết kế hình trụ như: quạt ly tâm, quạt hướng trục tròn,…với số lượng lá cánh nhiều hơn quạt thông gió.

Đặc điểm

Quạt hút có áp lực gió lớn hơn, dễ lắp đặt hơn, và an toàn hơn các loại thiết kế khác. Vì cần đẩy gió với hút gió đi xa nên quạt có số vòng quay rất lớn tạo áp lực (PA), khoảng 1400v/p hoặc lớn hơn, tùy vào nhu cầu lưu lượng gió mà có kích thước quạt hút to hay nhỏ.

Đi kèm quạt còn có thiết bị ống nối với chiều dài linh động, giúp việc hút, đẩy không khí trực tiếp một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Sản phẩm được lắp đặt cố định, không chiếm nhiều diện tích sử dụng của môi trường.

Số lượng lá cánh nhiều, thiết kế đặc biệt tạo lưu lượng gió lớn, chống gãy, cong, vênh.

Công dụng

Quạt hút công nghiệp đặt ở các vị trí phát sinh ra không khí ô nhiễm, như bụi , khói, không khí ô nhiễm, hơi nóng, được thiết kế ống gió để đẩy không khí đi xa khỏi vị trí làm việc.

Cấp khí tươi cho nhà xưởng, xí nghiệp, nhà hàng, khách sạn,…cực kỳ hiệu quả và nhanh chóng.

Tìm hiểu về quạt thông gió

quạt thông gió công nghiệp
Quạt thông gió công nghiệp

Quạt thông gió công nghiệp là thiết bị thông gió giúp lưu thông không khí hiệu quả cho bất kể môi trường công nghiệp nào. Đây là thiết bị không thể thiếu trong bất kỳ môi trường nào bởi chúng đem đến làn gió mát và duy trì nhiệt độ môi trường lý tưởng cho mọi người làm việc thoải mái, an toàn.

Đặc điểm

Quạt thông gió có thiết kế dạng vuông đặc trưng với đa dạng kích cỡ lớn nhỏ, được lắp đặt trực tiếp lên tường nên không chiếm diện tích lắp đặt.

Do được lắp đặt trên tường, vị trí cao nên khả năng lưu thông không khí, hút bụi bẩn của chúng hiệu quả hơn khi có thể xử lý được bụi bẩn lơ lửng trong không gian ở tầng cao, điều này là hạn chế của quạt hút.

Quạt sở hữu lưu lượng gió lớn, cột áp trung bình, không cao vượt trội như quạt hút. Số lượng lá cánh dao động từ 4-8 lá cánh tuỳ từng mẫu mã.

Sản phẩm không cần sự hỗ trợ của hệ thống đường ống gió mà chúng hoạt động độc lập, chỉ việc lắp đặt lên tường và sử dụng mà thôi.

Đặc biệt, giá thành quạt thông gió rẻ hơn rất nhiều so với quạt hút công nghiệp, dao động từ 1 triệu trở lên.

Công dụng

Nhiệm vụ của quạt thông gió chủ yếu là để trao đổi không khí, điều hòa không khí trong một không gian rộng lớn mang lại sự thoải mái cho con người, nâng cao hiệu quả làm việc.

Có thể thấy, cả hai dòng quạt hút và quạt thông gió đều thể hiện những tính năng tối ưu riêng của mình, là giải pháp thiết thực khắc phục vấn đề ô nhiễm, nóng bức trong môi trường công nghiệp. Bạn có thể sử dụng đồng thời hai thiết bị này để đạt hiệu quả cao nhất, đó sẽ là sự trải nghiệm toàn diện và lý tưởng nhất. Nếu không, bạn hãy xem xét nhu cầu sử dụng đến đâu, với mục đích gì để lựa chọn cho công trình của mình những thiết bị phù hợp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *