Thông số kỹ thuật của quạt công nghiệp mà bạn nên biết

Khi mua bất cứ chiếc quạt công nghiệp nào, điều đầu tiên bạn phải xem xét đến đó là thông số kỹ thuật. Liệu bạn đã hiểu và nắm rõ những thông số quan trọng của quạt công nghiệp chưa? Đừng lo lắng bởi An Phú Quý sẽ cùng bạn tìm hiểu thông số kỹ thuật của quạt công nghiệp mà bạn nên biết.

Thông số kỹ thuật của quạt công nghiệp là gì?

Thông số kỹ thuật của quạt công nghiệp là những con số được ghi trên tem mác quạt và được dán trên thân quạt. Giúp khách hàng có thể đánh giá khả năng hoạt động và độ bền bỉ của quạt trước khi quyết định mua quạt.

Nếu không có những thông số này, khách hàng rất khó khăn trong việc lựa chọn cũng như sử dụng. Một chiếc quạt tốt là khi nó sở hữu những thông số kỹ thuật đáp ứng vừa vặn và phù hợp với môi trường sử dụng.

thong-so-ky-thuat-cua-quat-cong-nghiep
Thông số kỹ thuật của quạt công nghiệp mà bạn nên biết

Các thông số kỹ thuật cơ bản của quạt công nghiệp

Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu các thông số cơ bản và quan trọng nhất của quạt công nghiệp để bạn có thể nắm bắt thông tin dễ dàng:

Công suất

Chiếc quạt nào cũng đều có công suất hoạt động, đây là thông số đo lường sự tiêu thụ điện năng, công suất càng lớn thì khả năng tiêu thụ điện càng nhiều. Bạn cần đánh giá xem môi trường có rộng lớn không để lựa chọn mức công suất phù hợp, tránh gây lãng phí.

Đơn vị đo công suất của quạt là W, Kw

Lưu lượng gió

Là thể tích lượng không khí qua một cắt lòng dẫn trong một đơn vị thời gian cụ thể. Lưu lượng gió là số lượng gió đo được tại một vị trí trên một tuyến đường nhất định. 

Đơn vị tính là m3/h.

Tham khảo ngay: Công thức tính lưu lượng gió của quạt chuẩn xác

Cột áp

Đây là đại lượng cho ta biết áp lực tổn thất lên đường ống gió với đơn vị Pa để bạn có thể lựa chọn loại ống và độ dày đường ống gió phù hợp với số lượng quạt đang chạy tại cơ sở.

Bạn có thể hiểu đơn giản cột áp quạt càng lớn thì quạt thổi không khí đi được 1 khoảng cách càng xa và ngược lại.

Tốc độ quay

Tốc độ quay hay được gọi là rpm của quạt được tính bằng số vòng/ phút. Ví dụ như 1400v/p đối với quạt ly tâm thấp áp và trung áp, 2800v/p đối với quạt cao áp. Vòng quay càng nhanh thì áp suất càng lớn, lượng gió càng thấp.

thong-so-ky-thuat-cua-quat-cong-nghiep
Tìm hiểu thông số kỹ thuật của quạt công nghiệp để lựa chọn sản phẩm phù hợp

Lưu ý khi mua quạt công nghiệp

Trước khi quyết định mua bất cứ chiếc quạt công nghiệp nào, điều đầu tiên bạn cần phải làm là xem thông số kỹ thuật và đánh giá tính phù hợp với môi trường sử dụng. Nếu môi trường của bạn bình thường, diện tích nhỏ, nên lựa chọn công suất trung bình để đạt hiệu quả tối ưu nhất, không gây lãng phí điện năng. Làm được điều đó, bạn vừa tiết kiệm được chi phí vừa tận dụng được tốt sản phẩm mình mua trong thời gian dài lâu.

Hãy đến với An Phú Quý chúng tôi để nhận được sự đồng hành trung thành và tận tâm của đội ngũ kỹ thuật viên. Chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn những sản phẩm quạt công nghiệp tốt nhất và phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *