Phân loại quạt ly tâm công nghiệp hiện nay

Nếu bạn đang tìm kiếm một thiết bị công nghiệp hút bụi, khói, mùi hiệu quả và tối ưu nhất thì đừng bỏ qua sản phẩm quạt ly tâm với khả năng xử lý các tác nhân kể trên nhanh chóng và tuyệt vời không có đối thủ. Vậy phân loại quạt ly tâm công nghiệp như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết để hiểu và lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.

Quạt ly tâm công nghiệp là gì?

các loại quạt ly tâm

Quạt ly tâm là quạt hút không khí dọc theo trục dựa vào lực ly tâm đưa ra quanh vỏ quạt, sau đó gió được đẩy ra hướng thẳng góc với trục của quạt. Chức năng chính của thiết bị này đó là hút bụi bẩn, khí thải, khí nóng, mùi hôi khó chịu,…trong môi trường công nghiệp, nhà xưởng sản xuất chế tạo ra bên ngoài và điều hoà không khí bên trong, đảm bảo một không gian làm việc trong sạch và an toàn cho mọi người.

Cùng đánh giá ưu nhược điểm của quạt ly tâm để hiểu rõ hơn về dòng sản phẩm này cũng như để đưa ra sự lựa chọn hợp lý nhất bạn nhé!

Phân loại quạt ly tâm công nghiệp

phân loại quạt ly tâm

Quạt ly tâm thực chất là 1 dòng quạt bao gồm rất nhiều các loại quạt ly tâm với đặc điểm riêng phục vụ từng tính chất môi trường cụ thể. Để phân loại quạt ly tâm công nghiệp, chúng ta cần dựa trên 3 tiêu chí:

Theo hệ truyền động

Quạt ly tâm được chia thành quạt ly tâm trực tiếp và quạt ly tâm gián tiếp. Theo đó:

Quạt ly tâm trực tiếp: thiết kế động cơ gắn chặt với cánh quạt tạo lực hút mạnh mẽ, vượt trội hơn cả.

Quạt ly tâm gián tiếp: thiết kế động cơ nằm tách rời quạt và liên kết với cánh quạt bằng dây curoa. Cho nên, lực hút tạo ra không thể mạnh bằng quạt ly tâm trực tiếp nhưng chúng hoạt động tốt trong môi trường khắc nghiệt, ẩm ướt, tính ăn mòn cao.

Theo áp lực

Sản phẩm được phân thành 3 loại theo cột áp đó là:

Quạt ly tâm cao áp

Quạt ly tâm trung áp

Quạt ly tâm thấp áp

Mỗi loại kể trên có sự khác biệt duy nhất đó là cột áp, khả năng tạo ra áp lực lớn hay nhỏ. Nếu như quạt ly tâm cao áp tạo áp lực lên đến hàng trăm nghìn Pa, sử dụng cho những công trình phức tạp thì quạt ly tâm trung áp, thấp áp chỉ có cột áp từ vài trăm đến vài nghìn Pa sử dụng cho môi trường nhỏ và vừa.

Theo chức năng

Đối với từng lĩnh vực, quạt ly tâm cũng được phân chia cụ thể để phù hợp nhất với môi trường sử dụng:

Quạt ly tâm hút bụi

Quạt ly tâm hút mùi

Quạt ly tâm hút khói

Đây là những loại quạt ly tâm được sử dụng rất phổ biến trong hệ thống hút bụi, hệ thống hút khói của môi trường công nghiệp sản xuất.

Trên đây là đầy đủ các loại quạt ly tâm công nghiệp đã và đang được phân phối trên thị trường. Tuỳ vào môi trường sử dụng, mục đích sử dụng mà bạn lựa chọn sản phẩm có đặc điểm phù hợp. Nếu có bất cứ khó khăn nào cần hỗ trợ, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất.

Tham khảo ngay: Bảng giá quạt ly tâm mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *