Một số ngành công nghiệp cần phải có hệ thống hút bụi chà nhám. Nhờ hệ thống này mà không khí phòng làm việc trở nên trong lành hơn. Sử dụng hệ thống hút bụi là điều cần thiết trong nhiều nhà xưởng. Vậy, hệ thống hút bụi chà nhám là gì và được ứng dụng như thế nào trong công nghiệp?

Hệ thống hút bụi chà nhám là gì?

Trong quá trình sản xuất, chế biến gỗ sẽ có rất nhiều mùn cưa bị phát tán trong không khí. Mặc dù đã dọn sạch nhưng bụi mịn từ gỗ vẫn còn tồn tại rất nhiều trong không khí. Bụi phát tán sẽ gây nên ô nhiễm không khí. Đồng thời, công nhân làm việc bên trong có thể bị bệnh hoặc giảm năng suất làm việc. Điều này yêu cầu nhiều nhà xưởng phải trang bị hệ thống hút bụi chà nhám. 

Có thể hiểu một cách đơn giản hệ thống hút bụi chà nhám là hệ thống làm sạch các mùn cưa, bụi mịn. Sản phẩm này sẽ thu gom bụi khí khi chà nhám hay đánh bóng các chất liệu như gỗ, gốm hay nhiều chất liệu khác. 

Hệ thống quạt hút lọc bụi chà nhàm chất lượng
Hệ thống quạt hút lọc bụi chà nhàm chất lượng

Nguyên lý hoạt động của hệ thống hút bụi chà nhám

Hệ thống hút bụi chà nhám được cấu tạo từ nhiều bộ phận khác nhau. Một số bộ phận chính của hệ thống này gồm: 

  • Quạt ly tâm lồng sóc công suất lớn: Quạt này được sử dụng để hút bụi với lưu lượng gió lớn, cánh lồng sóc sẽ giảm thiểu tiếng ồn khi hệ thống hoạt động.
  • Bộ lọc bụi: đây là bộ phận có vai trò quan trọng có thể lọc bụi vào buồng chứa hoặc thải ra ngoài để xử lý
  • Chụp hút bụi: bộ phận này thường được thiết kế hình phễu. Bộ phận này có nhiệm vụ là thu gom bụi khi có phát sinh và tránh để bụi lan tỏa ra nhiều nơi trong không khí
  • Ống dẫn bụi: hệ thống dùng để dẫn bụi vào bên trong thùng chứa. Thông thường, ống dẫn được làm từ kim loại có độ bền cao, ít bị ăn mòn để dẫn bụi hiệu quả.

Nguyên lý hệ thống hút bụi chà nhám khá đơn giản. Hệ thống này được đặt tại những nơi phát sinh bụi mịn như máy chà nhám, máy thi công gỗ. Các chụp hút sẽ hút bụi để đưa vào thùng chứa qua đường ống. Quạt ly tâm sẽ hút bụi bay và đưa về hệ thống túi lọc bằng vải chuyên dụng.

Nguyên lý xử lý bụi mịn

+ Dùng hệ thống máng hút hay chụp hút nhằm hướng bụi dạng bay, bụi mịn và thu gom bụi bụi được đưa theo đường ống

+ Dùng quạt hút ly tâm cao áp để hút bụi bay và đưa về hệ thống lọc bằng túi vải

+ Túi lọc bằng vải là dạng túi vải chuyên dùng

+ Trong quá trình lọc thì bụi dệt sẽ bị dính ở túi vải gây ra nghẹt không thoát đc không khí gây ảnh hưởng cho quá trình hút bụi. Cho nên phải dùng hệ thống rủ bụi khí nén để bụi không bị dính vào túi vải..(khí nén được lập trình số thời gian xả một lần để bụi không bị dính vào túi).

Một số ngành công nghiệp cần phải có hệ thống hút bụi chà nhám. Nhờ hệ thống này mà không khí phòng làm việc trở nên trong lành hơn. Sử dụng hệ thống hút bụi là điều cần thiết trong nhiều nhà xưởng. Vậy, hệ thống hút bụi chà nhám là gì và được ứng dụng như thế nào trong công nghiệp?

Hệ thống hút bụi chà nhám đạt hiệu quả cao
Hệ thống hút bụi chà nhám đạt hiệu quả cao

Ứng dụng của hệ thống hút bụi chà nhám

Hệ thống hút bụi chà nhám cũng giống như các hệ thống hút lọc bụi khác đều có hiệu suất hoạt động cực kỳ cao, lên đến 95%. Nghĩa là hệ thống này có thể làm sạch được hơn 95% lượng bụi phát sinh. Lắp đặt hệ thống hút bụi giúp bụi mịn trong không khí được làm sạch, trả lại cho nhà xưởng môi trường trong lành. 

Hệ thống hút bụi chà nhám được thiết kế để giảm tiếng ồn khi hoạt động. Người làm việc trong nhà xưởng sẽ không cảm thấy khó chịu khi hệ thống hoạt động. 

Bên cạnh đó, hệ thống hút bụi chà nhám có thiết kế đơn giản. Từ đó, việc lắp đặt và sửa chữa rất dễ dàng, không mất quá nhiều thời gian. Quy trình xử lý bụi của hệ thống hút bụi chà nhám được xử lý khép kín. Điều này đảm bảo vừa làm sạch không khí vừa đảm bảo an toàn khi sử dụng. 

Nhờ những ưu điểm trên mà hệ thống hút bụi chà nhám được sử dụng ở nhiều ngành công nghiệp, nhà xưởng. Hệ thống này được dùng làm hệ thống hút bụi xưởng gỗ, xưởng chà nhám… Những nơi này đều có lượng bụi lớn phát sinh hằng ngày và có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng. 

Đơn vị cung cấp hệ thống hút bụi chà chám

Hiện nay, có nhiều đơn vị cung cấp hệ thống hút bụi chà nhám trong đó có Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Dịch vụ An Phú Quý. Đơn vị này cung cấp nhiều loại quạt công nghiệp, trong đó có hệ thống hút bụi chà nhám. Đồng thời, An Phú Quý cũng hỗ trợ khách hàng thiết kế hệ thống hút bụi nhà xưởng khi mua hàng. 

Các sản phẩm của Công ty An Phú Quý đều có chất lượng cực kỳ tốt. Các sản phẩm hút bụi chà nhám rất đa dạng và đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Bên cạnh đó, giá cả của đơn vị này cũng rất hợp lý và phù hợp với túi tiền của người dùng. 

Hệ thống hút bụi chà nhám được sử dụng để giảm bớt lượng bụi mịn có trong không khí. Nhờ vậy mà sức khỏe của công nhân, người làm việc trong nhà xưởng được đảm bảo. Nếu muốn mua hệ thống hút bụi chà nhám, Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Dịch vụ An Phú Quý là lựa chọn tuyệt vời. 

 

Xem thêm: Hệ Thống Hút Bụi Cyclone

 

 

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Hệ Thống Hút Bụi Chà Nhám”